สถานที่ท่องเที่ยวหาดทุ่งวัวแล่น

หาดทุ่งวัวแล่นเป็นไฮไลท์สำคัญและเป็นหาดขึ้นชื่อของจังหวัดชุมพร หาดทุ่งวัวแล่นมีจุดเด่นที่คงหาดทรายที่ขาวสะอาดและความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติได้อย่างสวยงาม

ป่าชายเลน-อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

ป่าชายเลนเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโดยมีสะพานไม้ในการเดินท่องเที่ยวชมป่าชายเลนและศึกษาพืชพันธุ์ธรรมชาติและสัตว์ป่า อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรมีหาดที่ทอดยาวกว่า 100 กิโลเมตร ซึ่งครอบคลุมมากกว่าครึ่งหนึ่งของพื้นที่โดยรวมของจังหวัดชุมพร หาดทรายเหล่านี้มีเสน่ห์และความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง เช่น อ่าวทุ่งมะขามใน, อ่าวทุ่งมะขามนอกและอ่าวอรุโณทัย.

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรนั้นประกอบไปด้วยหมู่เกาะต่าง ๆ มากกว่า 40 เกาะ ซึ่งมีเกาะที่เหมาะแก่การการว่ายน้ำ ดำน้ำดูปะการัง เช่น เกาะจระเข้.

หาดทรายรี

หาดทรายรีมีหาดทรายสีขาว ชายหาดมีอนุสาวรีย์ของเจ้าชายกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์หรือเสด็จเตี่ย บิดาแห่งราชนาวีไทยและเป็นที่เคารพศักการะของชาวชุมพรทุกคน.

เรือรบหลวงชุมพร

เรือรบหลวงชุมพรเป็นเรื่อรบแบบตอร์ปิโด มีความยาว 68 เมตรและกว้าง 6.55 เมตร เรือรบนี้ถูกนำออกไปปฏิบัติหน้าที่ที่ 22 พฤศจิกายน 1975 หลังจากปลดประจำการแล้วจึงย้ายมาไว้ที่หาดทรายรีในปี 1979.

จุดชมวิวเขาดินสอ

เขาดินสอเป็นจุดที่ดีที่สุดสำหรับการชมเหยี่ยวอพยพในเดือนตุลาคม เขาดินสอเป็นภูเขาที่สูงที่สุดของอำเภอปะทิว สถานที่แห่นี้ได้รับการส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่บูรณาการกับธรรมชาติ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงสำหรับการขึ้นไปถึงยอดเขา.

จุดชมวิวเขามัทรี

จุดชมวิวเขามัทรี ตั้งอยู่ที่อ่าวชุมพรซึ่งอยู่ระหว่างทางไปหาดทรายรีกับตัวเมืองชุมพร ท่านสามารถพบกับทิวทัศน์ของทั้งหาดทรายและท้องทะเล นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของรูปปั้นพระโพธิสัตว์กวนอิมอีกด้วย.

วัดถ้ำเขาพลู-ค่างแว่นถิ่นใต้

พื้นที่นี้จะปกคลุมไปด้วยภูเขาหินปูนซึ้งมีรูปร่างที่สวยงามขนานไปกับท้องถนน รวมทั้งยังเป็นพื้นที่ที่อาศัยของค่างแว่น 3 ฝูง โดยฝูงค่างแว่นเหล่านี้จะพากันลงมาหาอาหารในเวลาบ่าย.

ตลาดสะพลี

ตลาดสะพลี ตั้งอยู่ห่างจากหาดทุ่งวัวแล่นประมาณ 4 กิโลเมตร ท่านสามารถหาผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น อาหารทะเลสด ได้จากตลาดแห่งนี้

ตลาดโต้รุ่ง

ตลาดโต้รุ่ง ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองชุมพรในแถบเดียวกันของห้างสรรพสินค้าและไนท์บาซาร์ ท่านสามารถพบความหลากหลายของอาหารท้องถิ่นเช่น ผัดไท, หอยทอด, ข้าวเหนียวไก่ทอดและอื่น ๆ.

กิจกรรมไปดำน้ำดูปะการังที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

ทริปท่องเที่ยวหนึ่งวันที่เกาะนางยวน

ตกหมึก

ดำน้ำลึก

ไคท์เซิร์ฟ (พฤษจิกายน-กลางเดือนมกราคม)

สปีดโบ๊ทไปเกาะเต่า เกาะพะงัน เกาะสมุย

ล่องแพพะโต๊ะ